Đại hội chi hội điều dưỡng Bệnh viện Tâm Thần Phú Thọ lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2020

Ngày  23/8/2018, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ tổ chức Đại hội Chi hội điều dưỡng lần thứ VII nhiệm kỳ (2018- 2020).
Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Lê Thanh Bình – Phó trưởng phòng NVY&QLHN – Sở Y tế – Chủ tịch  Hội Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ ; Đ/c Đỗ Huy Hùng – Bí thư  Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện
Các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, Ban Giám đốc bệnh viện, Trưởng các khoa phòng, Trưởng các đoàn thể cùng với sự có mặt đông đủ của 58 Hội viên.
Phóng viên Đài truyền thanh thị xã Phú Thọ đến dự và đưa tin Đại hội.

Đồng chí Đỗ Huy Hùng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc BV chúc mừng ĐH.


 

Toàn thể hội viên và đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã nghe đồng chí Phạm Thị Huyền Thơ Chi hội phó Chi hội điều dưỡng Bệnh viện báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội nhiệm kỳ 2015-2018, báo cáo Kiểm điểm Ban chấp hành và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020. Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của toàn thể hội viên. Chi hội luôn hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra như: Thực hiện tốt phong trào thi đua do bệnh viện và tỉnh hội phát động như phong trào “đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Triển khai, thực hiện tốt quy trình chuyên môn, về chăm sóc người bệnh toàn diện; Thực hiện công khai thuốc cho người bệnh, duy trì công tác đi buồng của điều dưỡng trưởng khoa; Tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh; Thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Công tác chăm sóc sức khoẻ của người bệnh được chú trọng với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm theo Thông tư 07/2011/TT – BYT, ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y tế về Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Kết quả công tác chuyên môn đạt được: Tổng số bệnh nhân được điều dưỡng chăm sóc là 44.508 bệnh nhân; Công tác tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khoẻ 795 buổi; Người bệnh được điều dưỡng trực tiếp phục vụ ăn uống tại khoa Dinh dưỡng, tiết chế – KSNK theo chỉ định chế độ ăn của Bác sỹ 67.507 xuất.  Ngoài ra phối hợp với các nhà hảo tâm, nhà từ thiện cấp ăn sáng từ thiện là 16.548 xuất.
Trong nhiệm kỳ hội viên đã tham gia 17 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở về lĩnh vực điều dưỡng.
Từ những kết quả đã đạt được và những mặt còn tồn tại, Chi hội đã đề ra phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới cụ thể như:
Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện.
Nâng cao chất lượng truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh điều trị nội trú.
Thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây chéo trong Bệnh viện.
Phát động phong trào thi đua: Hội viên trong Chi hội thực hiện tốt Quy tắc ứng xử và thực hiện đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên
Động viên hội viên tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh.
Phát động phong trào thi đua học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu chăm sóc của người bệnh ngày càng cao.

Thạc sỹ Nguyễn Tiến Dũng – ĐUV – Phó Giám đốc BV phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Thạc sỹ Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những thành tích Chi hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định những kết quả đó là những điều kiện hết sức cần thiết tạo đà cho Chi hội ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới: Chi hội Điều dưỡng cần làm tốt công tác phát triển hội viên, quan tâm đào tạo và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Chi hội; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với các nhiệm vụ chung của bệnh viện; Chi hội phải chủ động phối hợp với các khoa, phòng, các đoàn thể quan tâm đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nâng cao y đức, y thuật, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp để mang lại hình ảnh mới, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đ/c Lê Thanh Bình – Chủ tịch Hội ĐD tỉnh

Phát biểu chỉ đạo – tặng hoa chúc mừng Đại hội

         Phát biểu tại Đại hội đ/c Lê Thanh Bình – Chủ tịch Hội điều dưỡng tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của điều dưỡng Chi hội bệnh viện trong hoạt động của bệnh viện đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí mong muốn Chi hội Điều dưỡng cần xây dựng và phát triển đội ngũ điều dưỡng; không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử góp phần vào sự hài lòng của người bệnh.

Ban chấp hành Chi hội điều dưỡng nhiệm kỳ 2018-2020.

 Đại hội thể hiện ý chí tập thể và đã bầu ra Ban chấp hành  Chi hội điều dưỡng nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 7 đồng chí. Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên trong Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ: Đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng thực hiện nhiệm vụ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Chi hội để góp phần vào sự phát triển chung của bệnh viện.

Tác giả bài viết: CNĐD Đỗ Thị Mai Hoa

                                                                            Nguồn tin: Phòng Điều dưỡng