Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ tổ chức Hội thi “Nâng cao tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên” năm 2019.

Nhằm mục đích bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn; rèn luện kỹ năng theo quy trình thực hiện kỹ thuật chuyên môn và nâng cao các kỹ năng chuyên môn, ngày 28, 29/8/2019 Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tổ chức Hội thi Nâng cao tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên” năm 2019.

Tham dự Hội thi có 46 thí sinh  là những Điều dưỡng, Kỹ thuật viên hiện đang làm việc tại các khoa, phòng trực thuộc Bệnh viện. Hội thi diễn ra với 2 vòng thi lý thuyết và ứng xử. Nội dung thi xoay quanh những kiến thức, kỹ năng thực hành những quy trình kỹ thuật điều dưỡng, kỹ thuật viên trong chăm sóc người bệnh; sinh hoạt chuyên môn điều dưỡng; xây dựng, thực hành kế hoạch chăm sóc người bệnh; kiến thức về tiêm an toàn, an toàn người bệnh,… và những kỹ năng ứng phó linh hoạt, xử lý những tình huống thường gặp trong hoạt động chăm sóc người bệnh cùng những kỹ năng giao tiếp, rèn luyện y đức cho Điều dưỡng.

Đánh giá mục đích, ý nghĩa của hội thi, đồng chí Đỗ Huy  Hùng, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ năm 2019 được phát động trong toàn Bệnh viện. Đây là không chỉ là phong trào thúc đẩy các điều dưỡng, kỹ thuật viên nâng cao tay nghề chuyên môn mà còn cụ thể hóa thực hiện quy định của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Hội thi cũng đã tạo phong trào thi đua học tập giữa các điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Bệnh viện. Từ đó, tìm ra được cán bộ y tế tiêu biểu, xuất sắc để vinh danh, nhân rộng trong toàn Bệnh viện để noi theo và thực hiện tốt vai trò chăm sóc người bệnh như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, hy vọng qua hội thi này, mỗi cán bộ y tế cần chủ động học tập, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn của mình, có ý thức trách nhiệm hơn đối với người dân, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân”.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp với kết quả như sau:

Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Hằng – ĐD Trưởng PKĐK, đạt giải nhất lý thuyết và ứng xử.

Điều dưỡng Vi Minh Quang – Phòng KHTC, đạt giải nhì lý thuyết và ứng xử.

Điều dưỡng Bùi Thị Thu Hương – phòng QLCLBV đạt giải ba lý thuyết và ứng xử.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Hằng – ĐD Trưởng PKĐK, đạt giải nhất ứng xử.

Điều dưỡng Hà Thị Phương Mai – Phòng Điều dưỡng; Điều dưỡng Bùi Thị Thu Hương – phòng QLCLBV đồng giải nhất lý thuyết.

Một số hình ảnh: