Thời gian qua, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm chung tay chăm lo, sẻ chia khó khăn cùng những bệnh nhân nghèo. Một trong những việc làm thiết thực đó là cung cấp những bữa ăn miễn phí, đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh có thêm sức khỏe, vơi bớt lo lắng, yên tâm điều trị bệnh.

Trong 2 ngày, 10-11/12, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tiếp nhận 151 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân do Nhóm Bữa cơm tình nghĩa Thị xã Phú Thọ và Sư Thầy Chùa Linh Sơn (xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ) tài trợ. Trong đó, Nhóm Bữa cơm tình nghĩa Thị xã Phú Thọ hỗ trợ 75 suất ăn; Sư Thầy Chùa Linh Sơn (xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ) hỗ trợ 76 suất ăn. Trên cơ sở đề xuất của các mạnh thường quân, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã chủ động sắp xếp, bảo đảm không trùng nhau giữa các bữa ăn hoặc các ngày để bệnh nhân luôn có các suất ăn. Thức ăn cũng được chú ý lựa chọn để có thực đơn phù hợp với người bệnh, đáp ứng về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Thời gian tới, với phương châm xã hội hóa-chất lượng-an toàn thực phẩm, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm để có nhiều hơn nữa những bữa cơm thiện nguyện đem lại sự ấm lòng cho các bệnh nhân tâm thần vốn đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống; góp phần cùng Bệnh viện nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.