Tỉnh Phú Thọ hiện nay có hơn 5.000 gia đình có người bị tâm thần và thiểu năng trí tuệ. Trong đó, riêng xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê có 70 trường hợp. Cuộc sống của những hộ gia đình có người bị bệnh này vô cùng khó khăn. Trước tình hình trên, Bệnh viện tâm thần Phú Thọ đã vận động các tổ chức, cá nhân phát động chương trình: “Chia cơm, sẻ áo” nhằm ủng hộ gạo, tiền mặt để những gia đình có người bị bệnh tâm thần, thiểu năng trí thuệ có thêm được những bữa ăn no trong đợt dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Ngay trong đợt đầu phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhà báo Nguyễn Văn Minh, báo Pháp luật Việt Nam đã ủng hộ cho những bệnh nhân tâm thần nghèo, thiểu năng trí tuệ trên địa bàn huyện Cẩm Khê 30 triệu đồng và 1 tấn gạo. Ngay sau khi nhận được tài trợ, bệnh viện tâm thần Phú Thọ đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tận tay cho đối tượng tiếp nhận. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện truyền thống tốt đẹp của  dân tộc “ Lá lành đùm lá rách” giúp người bệnh tâm thần và gia đình họ vơi đi những khó khăn, nỗ lực để có cuộc sống ngày càng tốt hơn.