Trong thời gian 2 ngày (6-7/9), 62 thí sinh là viên chức Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện đã trải qua 2 phần thi Lý thuyết và Thực hành, vấn đáp.

Tại phần thi Lý thuyết, trong thời gian 50 phút, các thí sinh thi trắc nghiệm 3 phần với các nội dung gồm: Kiến thức chuyên môn Chăm sóc người bệnh tâm thần tại bệnh viện; Thông tin điều dưỡng của Hội điều dưỡng Việt Nam; Điều dưỡng cơ bản; Hướng dẫn Quy trình chăm sóc người bệnh; Các Thông tư, Quyết định của Hội điều dưỡng Việt Nam, Bộ Y tế về chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên, kiểm soát nhiễm khuẩn, hoạt động dinh dưỡng trong Bệnh viện, quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế, hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện.

Đối với phần thi Thực hành, các điều dưỡng thực hiện 05 quy trình kỹ thuật điều dưỡng và câu hỏi phụ; các KTV thực hiện 05 quy trình thuộc chuyên khoa Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng và câu hỏi phụ.

Hội thi nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc người bệnh, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của Điều dưỡng, Kỹ thuật viên và cán bộ, viên chức trong Bệnh viện. Đồng thời là dịp cho Điều dưỡng, Kỹ thuật viên và cán bộ, viên chức được ôn luyện lại kiến thức chuyên môn; Tạo phong trào thi đua sôi nổi góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho Điều dưỡng, Kỹ thuật viên và cán bộ, viên chức từ đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh. Kết quả Hội thi là một trong những tiêu chí quan trọng để phân loại cán bộ đưa vào bình xét thi đua khen thưởng và đánh giá chất lượng cán bộ cuối năm.

Kết thúc Hội thi “Nâng cao tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên” năm 2022 tại Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích đối với phần thi lý thuyết và trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích đối với phần thi thực hành.