Thực hiện Kế hoạch số 716/KH-BV ngày 26 tháng 07 năm 2021 của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ về triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong 2 ngày 27-28/07/2021, Bệnh viện đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho 99 Cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện đã được tiêm mũi 1 (Trong đó tổ chức tiêm sớm cho 8 cán bộ, viên chức là các chiến sĩ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam).

Công tác tiêm chủng được chuẩn bị chu đáo, khoa học và đúng quy trình, quy định nhằm đảm bảo quy trình tiêm đúng, an toàn và đạt hiệu quả cao. Các cán bộ, viên chức, người lao động trước khi tiêm đều được phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn đầy đủ, thực hiện khám sàng lọc kỹ càng, khai báo các yếu tố dịch tễ, tiền sử dị ứng, ký phiếu đồng ý tiêm chủng, thực hiện tiêm chủng. Sau khi tiêm có khu vực chờ để theo dõi, xử trí kịp thời các phản ứng. 100% các cán bộ, viên chức, người lao động được tiêm mũi 2 đều an toàn, không có phản ứng mạnh với thuốc, đặc biệt không có phản vệ từ độ 2 trở lên.

Thuốc được sử dụng tiêm cho đợt 3 là vắc xin Comirnaty của hãng Pfizer – BioNtech, đây là loại vắc xin đã được WHO phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi có dịch bùng phát.

Tiêm vắcxin phòng COVID-19 là một hoạt động vô cùng cần thiết trong công tác phòng chống dịch giai đoạn hiện nay nhằm đảm bảo các cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện được bảo vệ tối đa, từ đó hoàn toàn an tâm thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh vfa đặc biệt công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện, địa phương và cộng đồng.

Chung tay đẩy lùi COVID-19 – nhiệm vụ chung của tất cả mọi người!