Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã nhanh chóng triển khai đồng loạt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19. Giám đốc Bệnh viện yêu cầu: Tất cả các cán bộ, nhân viên của bệnh viện nếu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh, không để trường hợp xấu phát sinh

Phân luồng ra vào bệnh viện

• Tại khu vực lối ra vào của Bệnh viện, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã triển khai quy trình phân luồng theo quy định. Cụ thể, người dân khi đến bệnh viện sẽ phải khai báo y tế, được hướng dẫn mang khẩu trang và sát khuẩn tay.
  • Hoạt động này giúp cho các nhân viên y tế bệnh viện sàng lọc những người nghi nhiễm Covid-19, hỗ trợ công tác truy vết, đảm bảo sự an toàn trong công tác khám chữa bệnh.

Tăng cường công tác truyền thông

Bệnh viên tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về dịch bệnh bằng nhiều hoạt động:

• Đăng bài, cập nhật tin tức, thông tin chính thống của Bộ Y tế trên website và fanpage của Bệnh viện.
  • In ấn tài liệu hướng dẫn các biện pháp phòng, chống Covid-19 đặt tại các vị trí tập trung nhiều người qua lại.
  • Tư vấn, hướng dẫn trực tiếp cho người bệnht và người nhà đến thăm khám thực hiện quy tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh tay thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Đảm bảo môi trường sạch, Phun khử khuẩn phòng Covid-19

• Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Bệnh viện chủ động thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh, tăng cường thêm phun hóa chất và lau khử khuẩn phòng chống Covid-19 định kỳ tại tất cả các khu vực của bệnh viện, đặc biệt các khu vực sảnh chờ khám, sảnh chờ nhận thuốc, hành lang, cầu thang, nhà giữ xe máy, nhà xe ô tô, các dụng cụ tiếp xúc với người bệnh, tay vịn cầu thang, núm cửa, bàn ghế…
  • Đặc biệt, trong những ngày dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, Giám đốc Bệnh viện yêu cầu trưởng khoa, điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng thông báo đến người bệnh, người nhà người bệnh hạn chế tối đa người đến bệnh viện thăm người bệnh trong thời gian này, đối với những người bệnh hiện có người nhà đang chăm nuôi tại bệnh viện tuyên truyền, vận động tiếp tục ở lại, không nên đổi người chăm nuôi.