Ngày 26 tháng 10 năm 2019, Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2019), Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 đối tượng người cao tuổi và bệnh nhân tâm thần tại xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Khám chữa bệnh nhân đạo từ thiện và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một hoạt động thường niên mà Đoàn thanh niên Bệnh viện Phú Thọ đã phối hợp với nhiều đơn vị khác trong những năm qua. Chương trình không những thể hiện sự quan tâm cùng tấm lòng tương thân tương ái của các cấp lãnh đạo, các bác sỹ và cán bộ nhân viên Bệnh viện mà còn mang đến cho người dân, người bệnh nguồn động viên, giúp họ vươn lên và nối tiếp niềm tin trong cuộc sống.

Đoàn khám chữa bệnh gồm 08 bác sỹ, 12 diều dưỡng, 02 dược sỹ là các đoàn viên thanh niên của hai bệnh viện. Với tinh thần làm việc khẩn trương trách nhiệm đoàn khám đã tiến hành tư vấn, khám bệnh, phát thuốc tặng quà cho 300 đối tượng người cao tuổi và 50 bệnh nhân tâm thần thuộc quản lý của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của những người thầy thuốc trẻ đối với xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thông qua buổi khám chữa bệnh từ thiện này, Ban Chỉ đạo chương trình cũng kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng tình cảm, trách nhiệm với người dân nghèo, với các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tham gia ủng hộ nguồn lực và cổ vũ, góp phần thực hiện chủ trương đường lối về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.