Xác định dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh, vì vậy, ngoài nhiệm vụ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ còn chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập trung.

Hiện nay, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng hệ thống bếp ăn 1 chiều, sử dụng các vật liệu dễ làm sạch, bàn ghế sạch sẽ. Các khu vực chế biến, khu nấu, khu chia thức ăn chín và khu vực ăn uống được chia tách riêng biệt. Nhân viên làm việc tại đây được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ. Nguồn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, được kiểm thực 3 bước và lưu mẫu theo quy định. Bệnh viện đã thường xuyên thay đổi thực đơn nhằm đa dạng món ăn, đảm bảo dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn của người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp của người bệnh và người nhà bệnh nhân để cân đối hợp lý dinh dưỡng bữa ăn cung cấp tại đơn vị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.