Ngày 18/08/2021, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ tham gia hỗ trợ công tác điều trị người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đợt 2.

Tiếp nối tinh thần vì Tổ quốc thân yêu, sẵn sàng lên đường khi có lời kêu gọi, các chiến sĩ áo trắng của bệnh viện Tâm thần lại xung kích lên đường tham gia chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh thân yêu. Mang trong mình một sứ mệnh cao cả, 04 chiến binh của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ tạm gác lại những niềm vui nho nhỏ bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Họ lên đường với chung quyết tâm “Chung tay đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19 tại thành phố mang tên Bác”.

Lực lượng Y, Bác sĩ tham gia hỗ trợ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, đồng thời được tập huấn về các nội dung như: Kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm SARS-COV-2; Sử dụng trang phục phòng hộ (PPE) trong lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm soát, phòng ngừa lây nhiễm COVID-19; Phác đồ điều trị COVID-19…

Biết rằng khi vào tâm dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này là đối mặt với nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm và nhiều thử thách, nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, chúc các đồng chí chân cứng đá mềm, sớm chiến thắng trở về cùng gia đình, đồng nghiệp.