Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ thành lập năm 1977 theo quyết định số 756/QĐ-TCCB ngày 26/7 /1977 của UBND tỉnh Vĩnh Phú, Bệnh viện được xây dựng trên diện tích: 9.732m2. Là Bệnh viện hạng II, tuyến tỉnh đóng trên địa bàn Thị xã Phú Thọ, thực hiện nhiệm vụ: cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần, thần kinh của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận; Tiếp nhận điều trị tất cả các loại bệnh về tâm thần, động kinh, các bệnh lý ở cơ, xương, khớp, thần kinh, một số bệnh nội khoa thông thường… triển khai thực hiện quản lý, điều trị, PHCN cho người bệnh tâm thần tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu Y tế – Dân số – Dự án Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em.

Hiện có 114 cán bộ – viên chức trên 80% thầy thuốc có trình độ đại học, sau đại học. Có 13 Khoa, phòng; với 200 giường bệnh thực kê (120 GB pháp lệnh, 80 GB kê thêm). Bệnh viện có đủ khả năng phục vụ từ 180 – 200 người bệnh điều trị nội trú/ngày (2.500 đến 3.000 người bệnh/năm), quản lý điều trị ngoại trú từ 3.500 đến 4.000 người bệnh tại cộng đồng/năm.

Tập thể cán bộ công chức, viên chức bệnh viện tâm thần Phú Thọ

Hàng năm Bệnh viện luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy Phú Thọ có chức năng lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng bộ hiện có 05 Chi bộ trực thuộc và có 62 đảng viên. Liên tục trong nhiều năm Đảng bộ được công nhận là cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017 được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm đến nghĩa vụ, quyền lợi của người lao động; phối hợp với chính quyền phát động, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do Tỉnh, Ngành và Bệnh viện phát động.
Đoàn thanh niên Bệnh viện luôn khẳng định vai trò xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động; hăng say nghiên cứu khoa học, hoàn thành các công trình thanh niên tiêu biểu và được công nhận là cơ sở đoàn vững mạnh.
Các đoàn thể khác như: Cựu chiến binh; Chi hội điều dưỡng; Chữ thập đỏ; Chi hội phụ nữ…luôn phát huy vai trò, đóng góp tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Từ năm 2016 Bệnh viện đã sử dụng và niêm yết ở vị trí dễ quan sát một số Slogan riêng tại các khoa phòng để nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, chất lượng trong điều trị và chăm sóc người bệnh:

 • Khẩu hiệu chung của bệnh viện

“SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI BỆNH LÀ TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA CHÚNG TÔI”

 • Khẩu hiệu của phòng khám đa khoa

“NGƯỜI BỆNH HÀI LÒNG LÀ MONG ƯỚC CỦA CHÚNG TÔI”

 • Khẩu hiệu của khu vực điều trị nội trú

“ĐIỀU TRỊ BẰNG KHỐI ÓC, CHĂM SÓC BẰNG TRÁI TIM”
“NGƯỜI BỆNH ĐẾN ĐÓN TIẾP NIỀM NỞ, NGƯỜI BỆNH Ở CHĂM SÓC TẬN TÌNH, NGƯỜI BỆNH VỀ DẶN DÒ CHU ĐÁO”

 • Khẩu hiệu khu vực xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng

“KẾT QUẢ CHUẨN VÀNG, AN TOÀN ĐIỀU TRỊ”

 • Khẩu hiệu khu vực khoa dược

“KỊP THỜI – CHÍNH XÁC – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

 • Khẩu hiệu khu vực thanh toán viện phí – BHYT

CHÍNH XÁC – MINH BẠCH – CHU ĐÁO – KỊP THỜI

Những thành tích đã được ghi nhận trong nhiều năm qua

 • Chính phủ trao tặng 02 Huân chương lao động hạng 3 ( năm 1984 và 1997 ).
 • Bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2017.
 • Kỷ niệm Chương Hùng Vương.
 • Bằng khen của Bộ Y tế trao tặng.
 • Nhiều năm được UBND tỉnh trao tặng lá cờ đầu xuất sắc của tỉnh, trong đó có 3 năm liền được trao tặng ( năm 2015, 2016, 2017 ) .
 • Nhiều năm được Công đoàn ngành Y tế tặng Bằng khen, Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.
 • Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ Y tế tặng Bằng khen; Công đoàn ngành Y tế tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen; Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen.