Phong trào từ thiện nhân đạo đối với Người bệnh Tâm thần nói chung và đối với người bệnh nghèo nói riêng đã là hoạt động thường xuyên của Cán bộ- viên chức Bệnh viện Tâm thần Phú thọ từ nhiều năm nay. Cùng với các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, hoạt động khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà từ thiện… được duy trì đều đặn, đến tận từng người bệnh và người dân các xã nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Tại Bệnh viện, các bữa ăn sáng từ thiện và “ Bát cháo nghĩa tình” dành cho người bệnh điều trị nội trú cũng được duy trì đều hàng ngày và luôn được thay đổi món để đảm bảo chất lượng,và phù hợp với người bệnh.

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Tâm thần với số Hội viên là 100% cán bộ , viên chức nhiệt tình tham gia, không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh cả về hình thức và nội dung hoạt động. Không chỉ làm làm từ thiện đối với Người bệnh tâm thần và người nhà người bệnh mà hội CTĐ còn làm từ thiện với các hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, hoạn nạn…

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2019” và nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Ban Giám đốc, Hội CTĐ Bệnh viện đã phối hợp với Hội CTĐ Thị xã Phú thọ tổ chức Khám bệnh nhân đạo từ thiện, tư vấn sức khỏe, tặng quà miễn phí cho các em học sinh Trường Tiểu học Hà Lộc II – Thị xã Phú thọ.

Nhờ có sự gieo duyên, với khẩu hiệu “ Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Hội CTĐ Bệnh viện  đã dành cho các em học sinh Trường Tiểu học Hà Lộc II những tình cảm đặc biệt thông qua chương trình và những món quà tình nghĩa.

Ngày 17/5/2019,  Hội CTĐ Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ rất phấn khởi tổ chức đoàn khám nhân đạo, từ thiện và tặng quà miễn phí. Tham dự Chương trình có Lãnh đạo Hội CTĐ Tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ Hội CTĐ Thị xã; Lãnh đạo UBND Thị xã; Lãnh đạo Phòng Giáo dục Thị xã ; Lãnh đạo UBND và Chủ Tịch Hội CTĐ xã Hà Lộc; Ban Giám hiệu và các Thày Cô giáo cùng toàn thể học sinh của Trường Tiểu học Hà Lộc II; Lãnh đạo và 12 cán bộ Bệnh viện Tâm thần; Phóng viên của Đài truyền thanh Thị xã cùng có mặt đưa tin.

Ngay từ 7h sáng, các thành viên trong đoàn của Bệnh viện Tâm thần đã có mặt để tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà miễn phí dành cho các em học sinh – đã mang y đức của Người Thày thuốc và tấm lòng hảo tâm đến với Trường Tiểu học Hà Lộc II – Thị xã Phú thọ. Phát biểu khai mạc chương trình, Bác sỹ CKI Lê Tiến Mạnh – Phó Giám Đốc BVTT đã rất quan tâm và nhấn mạnh về tầm quan trọng của hoạt động nhân đạo từ thiện cũng như sức khỏe học đường trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với 241 hộp thuốc bổ nhằm tăng cường thể lực cho các em học sinh yêu thương, đoàn khám còn trao tặng gần 30 thùng sữa cho các em ( tổng trị giá 13.000.000 đ). Các Thầy thuốc của BVTT đã khám và phát hiện ra các em học sinh có vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần và những bệnh lý khác như : Bệnh nha chu, bệnh về Tai mũi họng, tim bẩm sinh…Từ đó lập danh sách và tư vấn trực tiếp cho các em và Thầy Cô giáo để trao đổi với gia đình học sinh.

Kết thúc chương trình Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường rất xúc động chia sẻ: “ Chương trình hôm nay có ý nghĩa rất lớn bởi ngoài sự quan tâm chia sẻ của cán bộ BVTT còn có thêm tình yêu thương trong đó. Tình cảm của những tấm lòng thơm thảo động viên, cảm thông, sự nhân hậu của các Thày thuốc BVTT đã lan tỏa rộng khắp, không chỉ tới các Thày Cô giáo, các em học sinh trong toàn trường mà còn lan tỏa tới cộng đồng.…”

Mong rằng sự kết nối, gieo duyên giữa Bệnh viện Tâm thần Phú thọ với Trường Tiểu học Hà Lộc II  và các Trường trong địa bàn Thị xã Phú thọ sẽ ngày càng bền chặt, dài lâu bởi sự đồng cảm, hỗ trợ , sẻ chia, góp phần làm vơi đi những khó khăn của học sinh nghèo – không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần vô giá với người dân nơi đây!