Ngày 07/11/2019, tại Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, Sư thầy Thích Đàm Nhã – Trụ trì Chùa Thiên Long và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm thứ 3 để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ.

Dự lễ khai trương có ông Trần Huy Chung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Sư thầy Thích Đàm Nhã, các nhà hảo tâm trên địa bàn, Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã Phú Thọ, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ; các tăng ni phật tử chùa Thiên Long cùng các cán bộ, CC-VC Bệnh viện và các người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần.

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ hiện đang điều trị cho hàng trăm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, những năm qua Bệnh viện đã tiếp nhận hàng chục triệu đồng do các nhà hảo tâm trên địa bàn Thị xã và cán bộ, CC-VC của Bệnh viện đóng góp, số tiền ủng hộ trên đã được Bệnh viện tặng bữa sáng cho những người bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện, hiện tại Bệnh viện đang duy trì được 05 bữa sáng/1tuần.  Người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm thần đa phần là những người bệnh nghèo phải nằm điều trị thời gian dài, với họ, một suất cháo từ thiện nhận được mỗi ngày tuy giá trị vật chất nhỏ nhoi song thực sự ý nghĩa, giúp họ cảm thấy được an ủi hơn, ấm lòng hơn để chống chọi với bệnh tật.

Để giúp đỡ người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã tiếp tục triển khai chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” năm thứ 3 tại Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, Hội đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ với tình thương yêu, lòng nhân ái, với tấm lòng từ bi nhân đạo, Sư thầy Thích Đàm Nhã và các nhà hảo tâm đã tài trợ 108.000.000đ, Bệnh viện Tâm thần Phú thọ đóng góp 80.000.000đ để triển khai chương trình từ nay đến hết tháng 10/2020. Mỗi suất cháo trị giá 10.000 đồng, đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng sẽ được cấp phát cho 80 đến 100 người bệnh nghèo vào mỗi buổi sáng thứ 2,3,4,5, 6 trong tuần.

Điểm cấp phát cháo miễn phí được đặt tại Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế – KSNK của Bệnh viện và do các Điều dưỡng của Bệnh viện đã được đào tạo về dinh dưỡng lâm sàng trực tiếp đảm nhiệm.

Ngay trong buổi khai trương, đã có trên 100 suất cháo được chuyển tới tận tay các người bệnh nghèo.

Ông Trần Huy Chung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nhân, hy vọng rằng “Nồi cháo nghĩa tình”, thực sự mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, làm ấm lòng những người bệnh nghèo giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và chóng lành bệnh để trở lại cuộc sống đời thường.

Bác sĩ CK II Đỗ Huy Hùng giám đốc Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ “thay mặt cán bộ nhân viên Bệnh viện cùng những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội chữ thập đỏ, hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ, Ni sư Thích Đàm Nhã cùng các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” để chương trình có thể được diễn ra tốt đẹp và tiếp tục được duy trì lâu dài. Nhờ có những chương trình đậm tính nhân văn như thế này mà những người bệnh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng trở về hòa nhập với cộng đồng. Ông cũng thay mặt toàn thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên bệnh viện cam kết sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích, và chỉ đạo cán bộ thường xuyên giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo bát cháo đủ dinh dưỡng, đủ chất lượng”.