Đồng Sơn là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đường xá đi lại không thuận tiện, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, việc tiếp cận với các dịch vụ y tế của bà con chưa được nhiều. Thực hiện Văn bản số: 1002/SYT-NVY ngày 27/6/2017 của Sở Y tế Phú Thọ về việc triển khai khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, Lãnh đạo UBND xã Đồng Sơn ngày 05/8/2017 Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã. Đây là hoạt động tạo điều kiện để người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách được tiếp cận với các dịch vụ y tế ngay tại cơ sở, kịp thời phát hiện bệnh, từ đó có phương án điều trị kịp thời và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trong đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đồng Sơn lần này, hơn 300 đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, người già, trẻ em của xã đã được đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ thực hiện thăm, khám đồng thời tư vấn sức khỏe và cấp phát một số thuốc với tổng giá trị gần 21.000.000 đồng. Bên cạnh việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí các Thầy thuốc Bệnh viện Tâm thần còn tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống các bệnh mãn tính, cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi và trẻ em, đặc biệt là sức khỏe tâm thần. Được sự vận động của các cán bộ Bệnh viện, nhân dịp này một số nhà hảo tâm tại thị xã Phú Thọ đã đồng hành cùng các thầy thuốc của Bệnh viện đến tại xã Đồng Sơn để tặng 300 xuất quà trị giá gần 200.000.000đ cho người dân trong xã.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn đã phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn và các nhà hảo tâm tại thị xã Phú Thọ đã dành dự quan tâm đặc biệt cho bà con nhân dân xã Đồng Sơn, coi đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thiết thực, giúp động viên tinh thần rất lớn cho người dân, cho cả chính quyền địa phương và mong muốn sẽ có nhiều đợt khám bệnh nhân đạo hơn nữa để chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn và góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân vùng sâu, vùng xa../

Một số hình ảnh: