Sức khỏe Tâm thần là một trong những yếu tố rất quan trọng của sức khỏe con người. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đang chịu áp lực rất lớn như vấn đề môi trường, thảm họa thiên tai, việc làm, dịch bệnh, stress… làm ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội. Đó là gánh nặng về mặt kinh tế, gánh nặng về bệnh tật, chất lượng cuộc sống của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội. Chính vì vậy, ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới năm nay (10/10/2021), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần toàn dân- Hãy biến điều đó thành hiện thực”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế Giới và ngành Tâm thần Việt Nam, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tổ chức “Khám sàng lọc trầm cảm- Kiểm tra giám sát sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em tháng 10 năm 2021” tại 8 xã của huyện Thanh Thủy, bao gồm: Thị trấn Thanh Thủy, Tu Vũ, Đồng Trung, Hoàng Xá, Sơn Thủy, Đoan Hạ, Bảo Yên, Tân Phương. Tham gia hoạt động là đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo.

Thời gian: từ ngày 5/10/2021 đến ngày 8/10/2021.

Mong rằng, hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe tâm thần, nhất là trong bối cảnh dịch Covid tiếp tục diễn biến phức tạp và có thể kéo dài.