Trước diễn biến bất thường của bệnh viêm phổi nặng do chủng mới của Virus Corona, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn Bệnh viện vào sáng ngày 8/2/2020.

Nhận biết được cơ chế virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng Virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Bên cạnh đó, Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm Virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Bệnh viện đã phổ biến để đội ngũ bác sĩ, bệnh nhân và người nhà của họ đeo khẩu trang, rửa tay với nước sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời, Bệnh viện đã tiến hành phun thuốc CloraminB 0,5% trên phạm vi gần 30.000 m2 diện tích mặt sàn và môi trường để khử trùng, tiêu độc, phòng chống dịch bệnh cho các phòng bệnh và môi trường Bệnh viện được đảm bảo.

Theo hiệu lực của thuốc CloraminB, Bệnh viện sẽ tiến hành phun thuốc 3 ngày 1 lần đến khi kết thúc dịch bệnh để thuốc phát huy hiệu quả khử trùng cao nhất.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã sử dụng thuốc CloraminB 0,5% để lau sàn và vệ sinh đồ dùng, trang thiết bị tại các buồng bệnh, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, đảm bảo môi trường bệnh viện được an toàn.

Hi vọng, với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất của Ban lãnh đạo Bệnh viện, tập thể bác sĩ, cán bộ công nhân viên cùng những hành động thiết thực, hiệu quả, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ sẽ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi nặng do chủng mới của Virus Corona.

Một số hình ảnh: