Nhằm triển khai thực hiện sâu, rộng, có hiệu quả hơn các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, viên chức, người lao động tại bệnh viện Tâm thần và Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Ngày 09/11/2020, bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành và có hiệu lực năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy; Ban Giám đốc; Các đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện.

Tại hội nghị, các cán bộ, viên chức đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Tổ chức hành chính phổ biến các điểm mới, thay đổi so với các quy định trước đây trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức; các nghị định số 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định 91/2017 quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Thi đua, khen thưởng.

Tiếp theo, hội nghị được nghe báo cáo viên Mai Thị Thanh Tâm, chuyên viên Phòng Tổ chức hành chính phổ biến một số điểm mới trong thực hiện đánh giá, phân loại cán bộ, viên chức theo quy định tại Nghị định 90/2020/NĐ-CP; quy định về tổ chức bộ máy của đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP; những điểm nổi bật trong công tác kê khai tài sản thu nhập theo Nghị định 130/2020/NĐ-CP; những lưu ý trong triển khai công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nạo tố cáo và phòng chống tham những….Trong khuôn khổ làm việc, Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận, giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các cán bộ viên chức.

Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật của bệnh viện Tâm thần được tổ chức hàng năm nhằm phổ biến và giáo dục pháp luật cho các cán bộ nhân viên y tế đơn vị. Thông qua hoạt động tuyên truyền này, các cán bộ, viên chức, người lao động có dịp học tập, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao ý thức pháp luật, hành vi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Huy Hùng – Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là những văn bản luật mới có hiệu lực hoặc sắp có hiệu lực có ý nghĩa hết sức thiết thực trong hoạt động lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị y tế. Hội nghị lần này sẽ là cơ sở để các cán bộ, viên chức đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo, quản lý hiểu đúng pháp luật, thực hiện tốt pháp luật, đồng thời có thể áp dụng hiệu quả những nội dung mà báo cáo viên đã truyền đạt tại bệnh viện mình.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: